công dụng của máy rtk

Máy GPS 2 tần E500

Công dụng của máy GPS 2 tần E500 trong trắc địa và xây dựng

Hiện nay, máy GPS 2 tần E500 được sử dụng khá rộng rãi vì tín năng đo chỉ số RTK rất chính xác. Trong những năm gần đây, hệ thống định vị toàn cầu và các phép đo RTK được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khảo sát trắc địa, đem lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn rất nhiều so với các phép đo truyền thống giúp các kỹ sư thu thập được những số liệu chất lượng nhất.

RTKlà viết tắt của Real-Time Kinematic ( Đo động thời gian thực). Đây là một kỹ thuật được sử dụng để tăng độ chính xác của tín hiệu GPS bằng cách sử dụng một máy thu GPS 2 tần số đặt cố định – gọi là trạm tĩnh ( Base Station) để thu và gửi tín hiệu đến máy GPS 2 tần số đang chuyển động – gọi là trạm động ( Rover Station). Chức năng đo định vị vị trí các điểm đo dựa trên việc thu bắt các vệ tinh nhân tạo ngoài không gian. Thông qua các bài toán trắc địa vệ tinh tính toán chính vị trí điểm đo với sai số tùy theo từng phương pháp đo cụ thể, trong đó phương pháp đo GPS bằng RTK đang được nhiều khách hàng sử dụng phổ biến trên thị trường.

Bên cạnh đó, trong xây dựng, sử dụng máy GPS 2 tần E500 giúp công tác đo đạc diễn ra nhanh chóng với hệ thống định vị chuẩn xác nhất.

Công dụng của máy GPS 2 tần E500 trong cuộc sống hằng ngày

Bên cạnh lĩnh vực trắc địa và xây dựng, máy GPS 2 tần thông minh E500 còn có mặt trên mọi hoạt động dân dụng trong của sống thường ngày như:

  • Trong nông nghiệp, với tín năng định vị chính xác bằng kỹ thuật định vị động học thời gian thực (RTK), hệ thống máy bay không người lái được sử dụng hiệu quả trong nông nghiệp hiện nay.
  • Máy GPS 2 tần thông minh E500 có khả năng tích hợp trên điện thoại di động, xe máy, ô tô để giúp các bạn có một trải nghiệm định vị tốt nhất trong suốt chặng đường của mình.
  • Trong lĩnh vực hàng không hoặc hàng hải, việc định vị là cực kỳ quan trọng vì máy có thể tích hợp những vị trí chính xác hỗ trợ xác định chính xác đường bay và đường biển.