Tổng Quan Về Một Số Hãng Máy GPS RTK Tại Thị Trường Việt Nam
ten-1620650285

Tổng Quan Về Một Số Hãng Máy GPS RTK Tại Thị Trường Việt Nam

Trong thời buổi phát triển của công nghệ số, sự ra đời và phát triển của công nghệ GPS, đã và đang tạo nên một bước đà cho sự đa dạng hơn, hiện đại hơn của công nghệ GPS RTK. Hiện nay đang có rất nhiều các hãng sản xuất máy GPS RTK nổi tiếng trên thế giới như: Trimble, Topcon, Nikon, Leica, South, Kolida, E-Survey, ComNav, Hi-Target…. Cùng với một số hãng mới ra đời như Efix… đang cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn, phù hợp với mục đích của mình.

Tại thị trường Việt Nam, công nghệ đo GPS RTK không còn xa lạ, các thương hiệu lớn trong ngành sản xuất máy GPS-RTK cũng đã xuất hiện từ khá lâu với các hãng như: Trimble, Stonex, ComNav, E-Survey… Sự đa dạng về các thương hiệu tạo nên môi trường cạnh tranh cao về giá cả, cũng như tính năng và chất lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên, có những thương hiệu đã sớm đặt được nền móng vững chắc tại thị trường Việt Nam, cũng như đã có được niềm tin của người sử dụng từ khá sớm. Để có được điều này ngoài sự nổi tiếng của các thương hiệu, thì cần có sự chúng nhận và đăng kí với cơ quan Nhà nước. Có thể kể tên một số thương hiệu đó như:

1. Trimble

Nếu nói về máy GPS RTK thì không không thể không nhắc đến hãng Trimble, một thương hiệu được thành lập từ năm 1978 đến từ Mỹ. Hiện đang được bán chính hãng thông qua các đại lý uỷ quyền tại Việt Nam.

Những sản phẩm máy GPS RTK mang thương hiệu Trimble luôn khẳng định vị trí số 1 về chất lượng trên thị trường. Các sản phẩm của Trimble đang được sử dụng tại 200 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên giá bán máy GPS RTK hãng Trimble rất cao, lên tới vài trăm triệu đồng trên một đầu máy. Nên không phải người sử dụng nào cũng có thể tiếp cận được với sản phẩm của thương hiệu này.

Một số model của máy đinh vị vệ tinh RTK Trimble thông dụng như: Trimble R4S,Trimble R8S, Trimble R9s, Trimble R10, Trimble R12…

máy gps 2 tần trimble r8s

2. ComNav

Là thương hiệu đến từ Trung Quốc. Xuất hiện tại Việt Nam vào giai đoạn từ 2015-2018 được đánh giá là giai đoạn đốt cháy thị trường GNSS RTK Việt Nam về số lượng máy tiêu thụ với model: T300, T300 Plus. 

Với giá cả khá hợp lý thương hiệu ComNav sớm đã có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Một số model mới của máy RTK ComNav thời gian gần đây là T300SE, T30 IMU.

comnav

3. Hi-Target

Là thương hiệu đến từ Trung Quốc, xuất hiện khá sớm tại Việt Nam. Được lắp ráp tại Trung Quốc với motherboard của hãng Trimble .

Một số model máy GPS RTK Hi-Target được nhiều khách hàng lựa chọn như: V30, V60, V90, V100, iRTK4, iRTK5…

máy gps 2 tần hi-target

4. South

Là tập đoàn sản xuất máy trắc địa số 1 tại Trung Quốc. Hãng South thể hiện thế mạnh và vị trí số 1 tại Trung Quốc, thương hiệu này hiện đang có rất nhiều sản phẩm đã và đang được phân phối tại Việt Nam.

Máy RTK mang thương hiệu South cũng là sự lựa chọn của rất nhiều đơn vị sản xuất lớn tại Việt Nam với ưu thế chất lượng, độ chính xác ổn định, giá thành phù hợp với thị trường Việt Nam.

Một số model máy RTKcủa tập đoàn South được nhiều khách hàng chọn mua có thể kể đến như: South Galaxy G1 (main Trimble), South Galaxy G1C (main nội địa), South Galaxy G1 Plus, South Galaxy G6, South Galaxy G6 IMU, Galaxy Inno7…

máy gps 2 tần south

5. CHCNAV

Là thương hiệu đến từ Trung Quốc được thành lập năm 2003, thương hiệu này cũng không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam.

Một số model máy GPS RTK của thương hiệu CHCNAV được nhiều khách hàng lựa chọn như: CHCNAV I50, CHCNAV I70, CHCNAV I80, CHCNAV I90, CHCNAV E90…

máy gps 2 tần số chcnav

6. Efix

Là thương hiệu mới ra đời vào 2020 tại Thượng Hải - Trung Quốc. Thương hiệu này mới ra mắt rất ít các model như: Efix F4, Efix F7.

Tuy nhiên về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, độ chính xác, cũng như độ ổn định còn chờ thời gian để kiểm chứng.

máy gps 2 tần số efix

KẾT LUẬN:

Qua những đánh giá tổng quan về một số thương hiệu GPS RTK đang hoạt động tại Việt Nam, khả năng cạnh tranh, cũng như chất lượng đã được kiểm chứng của từng thương hiệu. Khách hàng trước khi chọn mua GPS-RTK nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Nên chuẩn bị cho mình một kiến thức tổng quan, để có thể mua được sản phẩm GPS RTK phù hợp nhất với mình.
  • Nên chú trọng những thương hiệu đã được kiểm chứng và công nhận của cơ quan Nhà nước, các thương hiệu này đã có quá trình thực nghiệm về độ chính xác, độ ổn định. Ví dụ: thương hiệu E-Survey đã được Bộ TT-Truyền thông công nhận.
  • Thị yếu của khách hàng luôn muốn mua được một sản phẩm tốt, nhưng giá thành phải rẻ. Tuy nhiên với GPS RTK không phải cứ sản phẩm đắt là tốt, hoặc sản phẩm rẻ là chất lượng không đảm bảo. Với sự đa dạng của các thương hiệu GPS RTK, khách hàng nên cân nhắc kỹ để mua được những sản phẩm phù hợp với mục đích của mình.
  • Giá thành các dòng RTK giờ cũng khá bão hoà, giá các sản phẩm của các hãng cũng có sự chênh lệch không đáng kể. Hãy là khách hàng thông thái để có thể mua những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý.

Hiện nay Công ty TNHH TVXD và Trắc địa Bản đồ THC là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị GPS RTK chính hãng trên toàn quốc. Với mong muốn mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng với giá thành hợp lý nhất.