Máy Thuỷ Bình Leica Chính Hãng - Giá Tốt | THC

Máy thuỷ bình Leica chính hãng

1. Máy thuỷ bình và phạm vi sử dụng

Máy thuỷ bình (hay còn gọi là máy thuỷ chuẩn) là một loại thiết bị đo đạc không thể thiếu trong các công trình xây dựng dân dụng, hạ tầng cũng như công tác xây dựng lưới, quan trắc... Hiện nay tại Việt Nam các dòng máy thuỷ bình khá đa dạng với nhiều thương hiệu như: Sokkia, Nikon, Topcon, Leica, Pentax…

2. Một số sản phẩm máy thuỷ bình mang thương hiệu Leica

Leica là 1 trong 4 nhà sản xuất máy thuỷ bình lớn nhất thế giới. Khi nhắc tới thương hiệu máy thuỷ bình Leica, người dùng sẽ liên tưởng ngay đến độ ổn định và chính xác cao, thời gian khấu hao máy kèo dài hơn, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi đầu tư mua máy. Với mẫu mã đa dạng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn, sao cho phù hợp nhất với công việc của mình. Một số sản phẩm máy thuỷ bình Leica đang được ưa chuộng trên thị trường như:

2.1. Máy thuỷ bình Leica NA320

Máy thuỷ bì​nh Leica NA320 là máy thủy bình điện tử được phát triển dành cho các kỹ sư có yêu cầu cao trong các phép đo. Leica NA320 là thiết bị chuyên nghiệp và thông dụng nhất đối với tất cả các công trình xây dựng như tính toán cao độ, san lấp mặt bằng, định vị cao độ cầu, đường, các công trình dân dụng…

Máy thuỷ bình Leica NA 320 có một số ưu điểm như:

• Thiết kế độc đáo: Từng chi tiết trên thân vỏ của máy thủy bình Leica NA320 được nghiên cứu kỹ lưỡng, giúp dễ dàng cầm nằm, thao tác cũng như bảo vệ tốt cho các chi tiết bên trong.

• Đảm bảo chính xác: Leica NA320 cung cấp độ chính xác cao trong các phép đo cao độ, đáp ứng tất cả các yêu cầu từ thấp đến cao tại các công trường.

• Cân bằng dễ dàng: Điểm nhấn trên thân máy là một chiếc gương nhỏ được thiết kế bên sườn giúp các kỹ sư dễ dàng quan sát bọt thủy tròn, từ đó dễ dàng chỉnh cân bằng ngang với độ chính xác cao nhất.

• Chống chịu tốt: Được cấp mã bảo vệ khỏi bụi, nước IP54, máy thủy bình Leica NA320 giúp bạn làm việc trong hầu hết mọi điều kiện tại công trường như bụi bặm, các cơn mưa nặng hạt. 

2.2. Máy thuỷ bình Leica NA524

Máy thuỷ bì​nh Leica NA524 là máy thủy bình chất lượng cao của nhà sản xuất Leica GeoSystems. Leica NA524 là người bạn đáng tin cậy, giúp các kỹ sư vượt qua các nhiệm vụ san lấp, truyền cao độ một cách dễ dàng.

Máy thuỷ bình Leica NA524 có một số ưu điểm như:

• Thiết kế độc đáo: Leica NA524 được thiết kế bởi các chuyên gia để chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của công trường, giúp vận hành và sử lý các công việc một cách đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo kết quả cao nhất.

• Chính xác: Leica NA524 không ngại bất cứ yêu cầu khó khăn nào trên công trường, bởi nó luôn đảm bảo hộ chính xác cao nhất.

• Dễ bắt mục tiêu: Leica NA524 với thấu kính rõ nét độ phân giải cao, các kỹ sư dễ dàng nhắm trúng mục tiêu, đọc số trên mia nhanh chóng. 

• Chống chịu tốt: Leica NA524 được trang bị tiêu chuẩn chống bụi, nước IP56, máy thủy bình Leica NA524 có thể làm việc trực tiếp trong điều kiện mưa nặng hạt.

2.3. Máy thuỷ bình Leica NA720

Máy thủy bình Leica NA720 là dòng máy thủy bình tự động. Máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của hãng Leica Thụy Sỹ.

Máy thuỷ bình Leica NA720 có một số ưu điểm như:

• Lăng kính tốt nhất trong phân khúc: Leica NA720 được trang bị lăng kính có độ phân giải cao, cung cấp cho bạn những hình ảnh sáng, rõ nét, không hề mỏi mắt, giúp quá trình làm việc dễ chịu hơn.

• Chống lắng cặn: Lăng kính của Leica NA720 được bơm đầy khí ni tơ, chống lại việc lắng cặn của các tạp chất, hoặc sự lắng đọng của hơi nước, giúp lăng kính không bị nhòe, mờ.

• Chống nước cực tốt: Được cấp mã chống nước, bụi IP57, Leica NA 720 không bị ngấm nước dù trong trường hợp ngâm sâu hoàn toàn ở độ sâu 1m. Vì vậy máy làm việc tốt trong điều kiện mưa to.

• Chống va đập: Leica NA720 sẽ vẫn hoạt động tốt nếu không may bị rơi tự do ở độ cao 1.5m xuống nền bê tông. 

2.4. Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus

Máy thuỷ bì​nh Leica NA730 Plus được thừa hưởng công nghệ, kỹ thuật của quá trình nghiên cứu, phát triển hơn 100 năm của thương hiệu Leica. Sản phẩm máy thủy bình Leica NA730 Plus có hiệu suất vượt trội, độ chính xác cao nhất, cực kỳ bền bỉ và giá thành hợp lý.

Máy thuỷ bình Leica NA730 Plus có một số ưu điểm như:

• Lăng kính rõ nét: Leica NA730 Plus sở hữu lăng kính phóng đại trên 30X, cung cấp tầm nhìn sáng, rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng

• Làm việc tốt trong không gian hẹp: tiêu cự ngắn nhất của Leica NA730 Plus là 50cm, rất thuận tiện khi làm việc trong các không gian hẹp, trong các sườn dốc hoặc địa hình rừng.

• Chống nước: Leica NA730 Plus vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt của IEC và được cấp mã bảo vệ IP57, chống lại sự xâm nhập của nước kể cả khi bị ngâm ở độ sâu 1m, làm việc tốt khi trời mưa.

• Chống sốc: Leica NA730 Plus vượt qua bài kiểm tra ISO 9022-33-05, chịu lực va đập 700g. 

2.5. Máy thuỷ bình điện tử Leica Sprinter 250M

Máy thủy bình điện tử LEICA SPRINTER 250M là dòng máy thuỷ bình do hãng Leica của Thụy Sỹ cung cấp, với nhiều tính năng hiện đại, độ chính xác cao, máy thuỷ bình Leica Sprinter 250M cho phép người sử dụng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số ưu điểm nổi bật của máy thuỷ bình điện tử Leica Sprinter 250M:

 • Với thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, thao tác sử dụng khá đơn giản máy thuỷ bình điện tử Leica Sprinter 250M đang là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư trắc địa

 • Leica Sprinter 250M sử dụng mia mã vạch với khả năng tự đọc, lưu số liệu vào bộ nhớ cho ra kết quả đo chính xác nhất, loại bỏ hoàn toàn sai số do người sử dụng.

 • Với ống kính có độ phóng đại lên tới 30X, Leica Sprinter 250M cho ra các hình ảnh rõ ràng sắc nét.

 • Độ chính xác cao với sai số trên 1km đo đi đo về là 1.0/0.7mm, Leica Sprinter 250M rất phù hợp cho công tác xây dựng lưới độ cao.

 • Ngoài ra Leica Sprinter 250M còn có rất nhiều tính năng hiện đại được tích hợp theo máy và thao tác sử dụng đơn giản đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

3. Tại sao nên chọn máy thuỷ bình mang thương hiệu Leica

• Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy thuỷ bình, cũng như có rất nhiều các mẫu mã. Khi bạn phân vân không biết nên đặt niềm tin vào thương hiệu máy thuỷ bình nào, bạn có thể yên tâm lựa chọn máy thuỷ bình Leica. Bởi vì Leica là hãng chuyên sản xuất máy thủy bình với nhiều nghiên cứu cải tiến nâng cấp công nghệ nhất. Leica có rất nhiều mẫu sản phẩm phục vụ cho khách hàng tầm trung cũng như sản phẩm cao cấp.

• Máy thủy chuẩn Leica là sản phẩm với mức giá tầm trung nhưng lại sở hữu nhiều tính năng hiện đại, khả năng phân tán ánh sáng của hệ thống lăng kính, có khả năng chống nước, chống rung động cực tốt và còn có bộ bù, bọt thủy tròn linh động với độ nghiêng của địa hình nhẳm tối giản việc chỉnh máy  trước khi đo tùy theo độ nghiêng địa hình cũng như những rung động của môi trường xung quanh để có kết quả đo chính xác nhất.

4. Phân biệt sản phẩm máy thuỷ bình Leica chính hãng và không rõ nguồn gốc.

Với một bộ sản phẩm máy thuỷ bình Leica chính hãng bao gồm các thiết bị sau:

• Máy thuỷ bình Leica chính hãng

• Chân máy

• Hộp đựng máy

• Mia nhôm (3m hoặc 5m), hoặc mia mã vạch với máy thuỷ bình điện tử

• Quả dọi

• Bộ vệ sinh và hiệu chỉnh máy

• Sách hướng dẫn sử dụng

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các dòng máy thủy bình Trung Quốc là hàng giả, hàng nhái và thường được tư vấn là hàng chính hãng. Nhằm giúp quý khách hàng thuận lợi trong việc mua hàng chính hãng và đúng chất lượng, THC xin gửi đến quý khách hàng một số đặc điểm cơ bản để phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trôi nổi trên thị trường.
 

4.1. Thùng máy

 • Thùng máy thủy bình Leica chính hãng: vỏ thùng màu vàng sáng, bằng nhựa cứng bền chắc chắn nhỏ gọn vừa vặn đựng máy dễ di chuyển mang đi, bên trong có lớp xốp dày giảm chấn để bảo vệ thiết bị.

 • Thùng đựng máy thủy bình nhái giả: vỏ màu nâu cam, chất liệu nhựa giòn hay bị nứt, lớp xốp mỏng, kiểu dáng to cồng kềnh thô sơ dễ đổ vỡ.

4.2. Tiêu ngắm sơ bộ

 • Với máy thủy bình Leica chính hãng: Ta thấy phía trên thân máy phần tiêu ngắm sơ bộ được thiết kế nằm trên một đường rãnh thẳng dọc theo thân máy

 • Với máy thủy bình hàng nhái: Phần tiêu ngắm sơ bộ nằm trên thân máy trên bề mặt phẳng không có đường rãnh thẳng

4.3. Vòm che ống kính ngắm

 • Với hàng Leica chính hãng phần phía trước ống kính ngắm, phần lớp vỏ phía trên được thiết kế hình vòm cung bán nguyệt tạo cảm giác thon gọn.

 • Hàng nhái giả thì phía trước ống kính ngắm, lớp vỏ che được làm theo hình vuông vát cạnh nhìn thô

5. Ứng dụng của máy thuỷ bình Leica

Các sản phẩm máy thuỷ bình mang thương hiệu Leica rất đa dạng về mẫu mã cũng như độ chính xác. Chính vì vạy phạm vi sử dụng máy thuỷ bình Leica rất rộng và phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

5.1. Trong xây dựng lưới khống chế độ cao

Để có thể được sử dụng trong công tác xây dựng lưới khống chế độ cao, các thiết bị máy thuỷ bình sẽ phải đạt những yêu cầu khắt khe về độ chính xác, độ phóng đại, độ ổn định ... Các máy thuỷ bình Leica có thể được sử dụng trong xây dựng lưới độ cao như: Leica NA730 Plus, Leica Sprinter 250M, Leica NAK2…
 

5.2. Trong các công trình quan trắc lún

Quan trắc lún là công tác đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng, thi công và sử dụng công trình.  Công tác này giúp tìm ra nguyên nhân gây lún, đánh giá mức độ nguy hiểm và từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Vì vậy các thiết bị máy thuỷ bình được sử dụng trong quan trắc lún cần có độ phóng đại và độ chính xác rất cao.
Một số sản phẩm máy thuỷ bình Leica dùng để quan trắc lún công trình như: Leica NA730 Plus, Leica Sprinter 250M…

5.3. Trong các công trình xây dựng

Máy thuỷ bình Leica được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực xây dựng như: xây dựng dân dụng, công nghệp, hạ tầng giao thông, san lấp mặt bằng... Ví dụ như: máy thuỷ bình Leica Na720, Leica NA524, Leica NA320…

6. Mua máy thuỷ bình Leica chính hãng ở đâu?

Công ty Trắc địa Bản đồ THC là đơn vị phân phối thiết bị máy thủy bình Leica chính hãng với giá hợp lý nhất. Tất cả các sản phẩm mà THC cung cấp đều được cam kết chất lượng chính hãng 100%. Với các sản phẩm đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách, chúng tôi đem đến mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, chính sách ưu đãi chỉ có tại THC gồm:
 • Chế độ bán hàng cho trả góp.

 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng trọn đời máy, cách sử dụng, xử lý sự cố.

 • Bảo hành 2 năm.

 • Chính sách giao hàng: ship COD toàn quốc, chuyển giao dịch vụ giao hàng công nghệ (hỗ trợ phí giao hàng toàn quốc).

 • Chính sách khuyến mãi: Mua máy toàn đạc điện tử tặng kèm bộ đàm.

Hy vọng bài viết đã chia sẻ đến quý khách những thông tin hữu ích về máy thủy bình. Nếu quý khách muốn mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với THC qua hotline: 0928939789 để được tư vấn và mua hàng với báo giá máy thủy bình  tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của THC sẽ hỗ trợ quý khách hết mình và chu đáo nhất.