AutoHeight Tính Năng Đo Cao Máy Tự Động Của Máy Toàn Đạc Leica | THC

AutoHeight – Tính Năng Hỗ Trợ Đỉnh Cao Của Máy Toàn Đạc Leica

Trong các máy toàn đạc điện tử hiện nay, Leica FlexLine TS07 và Leica FlexLine TS10 được nhà sản xuất Leica tích hợp thêm tính năng tự đo chiều cao máy – AutoHeight nhằm giúp các kỹ sư làm việc nhanh chóng và chính xác hơn. Hãy cùng Công Ty Trắc Địa Bản Đồ THC tìm hiểu về tính năng này nhé.

1. Tổng Quan Về Tính Năng AutoHeight

Trong tất cả các chương trình đo ứng dụng, khảo sát với máy toàn đạc điện tử, cao máy là một trong những thông tin không thể thiếu để phần mềm máy có thể tính toán và cho ra kết quả của các bài toán khác nhau.

Tuy nhiên, việc đo cao máy bằng thước thép truyền thống mang lại nhiều bất tiện như:

  • Quên mang thước thép khi ra thực địa
  • Sai số lớn do quá trình đo bằng tay
  • Nhập cao máy bằng tay đôi khi nhầm lẫn
  • Mất nhiều thời gian

Hiểu được điều này, Nhà sản xuất Leica đã tích hợp tính năng đo cao máy tự động trong quá trình đặt trạm, giúp giảm thiết sai sót, tiết kiệm thời gian rất tiện lợi. Qua đó, các kỹ sư chỉ cần một vài thao tác trên màn hình là máy đã tự đo được.

đo cao máy bằng thước thép

2. Nguyên lý hoạt động của tính năng AutoHeight

Như đã biết, khi thiết lập và định hướng trạm máy, các kỹ sư phải bật tia laser dọi tâm để cân bằng máy một cách chính xác.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Leica lại cải tiến luôn tia laser dọi tâm này bằng một tia laser có chức năng đo EDM, vừa là một tia đỏ công suất lớn có thể nhìn thấy, vừa có thể đo khoảng cách bằng cơ chế đo EDM.

Modul đo cao máy tự động có chỉ tiêu kỹ thuật cao, đáp ứng được các chỉ tiêu trong quá trình đo đạc:

  • Độ chính xác 1mm 
  • Phạm vi đo từ 0,7 đến đến 2,7m
  • Tốc độ đo tiêu dưới 3s

tự đo cao máy autoheight

Là một nhà phân phối chính thức của hãng Leica GeoSystems tại Việt Nam, Công Ty Trắc Địa Bản Đồ THC phân phối các loại máy Leica FlexLine TS03, Leica FlexLine TS07, Leica FlexLine TS10 trên toàn quốc với giá và chính sách hấp dẫn. Trong đó, tính năng AutoHeight đã góp phần làm tăng đáng kể doanh số bán hàng của máy toàn đạc Leica FlexLine TS07 và Leica FlexLine TS10